Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11 năm 2020, ngư dân các khu vực Nam Trung Bộ đứng ngồi không yên trước thông tin về cơn bão số 9. Với những bè thủy hải sản, tôm hùm lên tới cả tỉ đồng, bà con ra sức gia cố để giữ lại những tài sản không hề nhỏ. Mỗi lần bão về, các hộ nuôi trồng thủy hải sản lại chỉ biết trông chờ vào vận may. Thay đổi cách làm, đi theo định hướng của tỉnh trong việc ứng dụng đúng vật liệu, đúng công nghệ làm lồng nuôi, sử dụng lồng nhựa HDPE, các ngư dân liệu có giải quyết được nỗi ám ảnh mất trắng sau bão?

  • Định hướng mô hình nuôi biển thích ứng với biến đổi khí hậu

Đứng trước những thiệt hại quá lớn về người và tài sản sau những cơn bão, nhiều hộ nuôi trồng thủy sản trên cả nước đã tìm kiếm những mô hình nuôi biển chống bão. Thay vì các loại lồng gỗ, phao nhựa truyền thống, dễ bị cuốn trôi khi bão lớn, Công Ty TNHH Maritec đưa ra định hướng ứng dụng công nghệ với vật liệu làm lồng nuôi biển bằng nhựa HDPE theo kỹ thuật tiên tiến của Na Uy.

Mặc dù chưa được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, nhưng từ lâu, lồng nhựa HDPE đã được các nước tiên tiến áp dụng trong nuôi biển, đặc biệt là nuôi biển xa bờ. Tại các tỉnh ven biển, việc các lồng nuôi thủy sản sẽ dần được đưa ra các khu vực biển xa bờ đang là xu hướng do quy hoạch kết hợp cùng ngành du lịch. Các nhà đầu tư, cùng các hộ dân gắn bó với nghề nuôi biển cần học hỏi các mô hình hiện đại nhất trên thế giới hiện nay để đầu tư vào đúng công nghệ, đúng vật liệu kịp thời thích ứng với biến đổi khí hậu.

hình-ảnh-thực-tế-lồng-nhựa-nuôi-cá-HDPE-9

  • Lồng nuôi không đạt yêu cầu có thể làm mất cả đàn cá!

Trong nuôi cá lồng bè, giá trị của đàn cá cao hơn gấp nhiều lần chi phí lồng nuôi. Do đó, chất lượng vật liệu tạo nên lồng phải là ưu tiên hàng đầu. Trên thị trường chỉ có 1 số ít nhà sản xuất đạt yêu cầu về chất lượng ống HDPE và đai. Việc lựa chọn chỉ dựa vào giá và thiếu kinh nghiệm đánh giá tiềm ẩn những rủi ro vô cùng to lớn cho người nuôi. Maritec với kinh nghiệm thi công lồng HDPE tại những vùng biển xa bờ, chỉ lựa chọn những vật tư từ nhà cung cấp uy tín nhất.

Ngoài ra, chúng tôi cũng trực tiếp vận hành trại nuôi, do đó có thể tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề liên quan đảm bảo việc đầu tư mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Lồng chịu bão từ vật liệu nhựa HDPE đặc chủng

Theo các nghiên cứu từ Hiệp hội nuôi biển, hệ thống lồng nhựa HDPE có khả năng chịu được bão cấp 12 với khả năng đánh chìm lồng. Với chất liệu nhựa siêu bền, lưới và dây giềng của lồng có tuổi thọ lên tới 10 năm. Hiện nay trên Thế giới và tại Việt Nam, lồng nhựa HDPE có hình dạng phổ biến là lồng vuông hoặc lồng tròn với các kích thước khác nhau. Mỗi loại lồng sẽ phù hợp với một số loại hải sản khác nhau. Được sản xuất từ nhựa HDPE đặc chủng

Lồng HDPE tròn: 

  • Địa điểm phù hợp: Cửa biển hoặc biển mở
  • Khả năng chịu bão thiết kế: cấp 11
  • Chiều cao sóng thiết kế: 5m

Lồng HDPE Vuông:

  • Địa điểm phù hợp: Vịnh kín, sông hồ
  • Khả năng chịu bão thiết kế: cấp 9
  • Chiều cao sóng thiết kế: 3m

Để đảm bảo hiệu quả đầu tư cho khách hàng và rút ngắn thời gian chuẩn bị vật tư, Maritec ký hợp đồng hợp tác chiến lược với nhà máy sản xuất ống nhựa Hoa Sen. Ống sử dụng được sản xuất theo tiêu chuẩn Việt Nam với đầy đủ chứng chỉ xuất xưởng. Được trọn lòng tin từ các đối tác lớn trong và ngoài nước, Maritec luôn mang tới thị trường những sản phẩm chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, mang lại nhiều giá trị cho xã hội.

===========================================
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH MARITEC
Address: Số 542/1A Bình Giã, Phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
Phone: 0908201208
Email: info@maritec.vn
Web: https://www.maritec.vn/