Bước vào mùa nắng nóng, thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ cao kèm theo mưa giông là những yếu tố bất lợi làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng, phát triển của các đối tượng thủy sản. Khi nhiệt độ tăng cao, khiến cho hàm lượng ôxy trong nước giảm mạnh. Vào ban đêm, môi trường nước xấu đi sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của thủy sản. Mưa nhiều làm thay đổi đột ngột các yếu tố môi trường, vượt quá mức chịu đựng của thủy sản bị sốc và dễ cảm nhiễm bệnh. Các hiện tượng này xảy ra cường độ ngày càng cao, diễn biến phức tạp hơn và khó đoán, làm thay đổi mùa vụ canh tác, suy giảm tốc độ tăng trưởng, nhiều bệnh tật thường xuyên xảy ra khiến người nuôi gặp nhiều khó khăn. MARITEC sẽ chia sẻ bà con những cách khắc phục hiệu quả nhất khi nuôi trồng thủy sản:

  1. Đối với diện tích nuôi tôm, cá, để hạn chế nắng nóng, người nuôi sử dụng lưới đen che phủ 2/3 diện tích mặt ao bảo đảm cao hơn mặt nước trên 2m theo hình mái chóp hoặc mái bằng cố định vào cột bê tông; những ao nuôi nước ngọt có thể thả bèo tây chiếm 1/3 diện tích mặt ao làm chỗ trú nắng cho cá.
  2. Duy trì mực nước ao nuôi tối thiểu từ 1,2m trở lên; tăng cường sục khí, quạt nước, sử dụng chế phẩm vi sinh, men tiêu hóa, vitamin C, chất khoáng trộn vào thức ăn và vãi trực tiếp xuống ao nuôi để tăng sức đề kháng. Tại CÔNG TY TNHH MARITEC, chúng tôi có sản phẩm máy cho cá ăn tự động, phù hợp với thay thế sức lao động của con người, giúp công việc chăn nuôi thủy sản trở nên đơn giản và hiệu quả hơn trước đây. Máy được thiết kế với sức chứa lên đến 50 kg-200 kg trong một lần vận hành, khả năng phun thức ăn xa đến 10 mét và bề mặt rộng, giúp cá ăn đủ lượng thức ăn, phát triển tốt và cho năng suất cao.
  3. Cải thiện môi trường nước và phòng, chống dịch bệnh cho thủy sản. Vệ sinh vây, lưới tạo độ thông thoáng cho nước triều lên xuống. Đối với cá nuôi trong lồng, bè cần thường xuyên vệ sinh lồng nuôi sạch sẽ và thông thoáng để lưu thông nước trong và ngoài lồng; kiểm tra, tu sửa bảo đảm lồng nuôi luôn vững chắc, đậy nắp lồng để tránh thất thoát cá ra ngoài; hạ thấp lồng nuôi bảo đảm độ sâu luôn ở mức 2,5 – 3m. Ngày nay, vật liệu làm lồng nuôi cá đã thay đổi, sử dụng khung lồng HDPE có tuổi thọ cao, giảm thiểu những rủi ro cho các hộ nuôi trồng.

Qua bài viết này, CÔNG TY TNHH MARTIEC góp phần hỗ trợ bà con nhằm có những giải pháp hiệu quả khi nuôi trồng trong thời tiết nắng nóng. Khi cần tư vấn thêm về các giải pháp cho CÔNG NGHỆ NUÔI BIỂN, hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ kịp thời.

===========================================

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
CÔNG TY TNHH MARITEC
Address: Số 542/1A Bình Giã, Phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu

Phone: 0908 201 208
Email: info@maritec.vn
Web: https://www.maritec.vn/